Chi tiết tin tức

 

Thị trường du thuyền Việt Nam hiện tại và tương lai như thế nào? Sứ mệnh của Alliga Yacht trong ngành du thuyền Việt ra sao? Tiềm năng kinh tế sau khi sở hữu du thuyền là gì? Mời bạn khám phá qua những chia sẻ thẳng thắn và chân thành của anh Đặng Ngọc Thành - CEO của thương hiệu du thuyền cá nhân hàng đầu Việt Nam Alliga Yacht.

1. Anh đã bước chân vào ngành du thuyền này như thế nào? Đâu là cơ duyên khiến anh gắn bó với ngành cho đến này?

Gia đình mình có truyền thống sản xuất từ 3 đời. Cho nên, đối với mình, việc sản xuất luôn là một trong những lĩnh vực quan trọng. Trước khi thành lập Alliga Yacht, mình đã từng đi khá nhiều loại du thuyền, cả du thuyền to hay du thuyền cá nhân. Chất lượng, chi phí cũng khác nhau tùy những loại. Nhưng có một điều mà mình luôn đau, đó là, tại sao hầu hết các du thuyền tại Việt Nam đều từ các thương hiệu từ nước ngoài. Sẽ thế nào nếu như một ngày, trên các bến tàu du lịch của Việt Nam, xuất hiện những chiếc du thuyền do chính người Việt sản xuất? 

 

 

2.Thị trường du thuyền Việt hiện tại có những lợi thế và rào cản gì?

Với thị trường Việt Nam, Trở ngại lớn nhất của người sử dụng du thuyền hiện nay là quan niệm về chi phí đầu tư ban đầu. Người ta thường mua tàu cũ để tiết kiệm nhưng chi phí vận hành và bảo dưỡng rất cao. Điều này cũng giống như thị trường xe hơi vào những năm đầu của thập niên 2000 – đa phần là xe cũ, khi các hãng xe lớn chưa thâm nhập vào thị trường nội địa. 

Họ cũng thiếu tư vấn mua du thuyền phù hợp mục đích sử dụng và nhu cầu của mình. Tôi nghĩ,  nếu được tư vấn và định hướng đúng, người dùng sẽ nhận ra ưu thế của việc sở hữu chiếc du thuyền mới, không chỉ phù hợp với nhu cầu giải trí cá nhân mà còn có chi phí vận hành vừa phải, hợp lý, thậm chí sẽ là khoản đầu tư sinh lợi tốt.

 

 

Tiếp đến là các rào cản về thị trường. Hiện nay ở Việt Nam, các cơ quan quản lý xem du thuyền như tàu thương mại. Tôi nghĩ. cơ chế nội địa nên phân biệt rõ bản chất du thuyền và tàu thương mại khác nhau, để thay đổi và thiết lập hệ thống phân cấp riêng dành cho du thuyền.

Và quan trọng hơn cả, mọi người cần nhận thức được rằng Du thuyền là sản phẩm chủ lực  phát triển ngành du lịch biển, không phải du lịch đơn thuần mà là du lịch cao cấp.

3. Ý tưởng sáng lập Alliga Yacht đến từ đâu? Với Alliga Yacht, anh muốn gửi gắm những thông điệp, giá trị gì đến với khách hàng của nước nhà?

Ở Việt Nam, du thuyền cá nhân đã xuất hiện rất lâu rồi, nhưng chưa thực sự quá phổ biến, Thường mọi người vẫn muốn sử dụng thuê chỗ ở các du thuyền dạng lớn, vì họ sợ du thuyền cá nhân sẽ có nhiều chi phí. Thêm vào đó, du thuyền cá nhân ở Việt Nam đa số đều nhập khẩu từ nước ngoài, do vậy mọi người lo ngại về các vấn đề thủ tục hải quan phức tạp rắc rối. Và du thuyền của Alliga Yacht khắc phục được gần hết tất cả các vấn đề trên.

 

 

Ban sáng lập của Alliga luôn có một ấp ủ rằng, trong tương lai gần. Du thuyền cá nhân sẽ trở nên gần gũi hơn với người Việt. Nó vẫn mang đủ tất cả sự sang trọng và đẳng cấp vốn có của dòng du thuyền, nhưng nó không còn quá xa xỉ và khó khăn để sở hữu nữa. 

Các sản phẩm du thuyền cá nhân trước giờ đều là từ nước ngoài. Vậy chúng tôi tự hỏi, tại sao người Việt mình lại không thể tự làm ra nó? Chúng ta có đủ các nguồn lực về tài chính, về công nghệ, về con người ddeer làm ra những chiếc du thuyền đẳng cấp sánh ngang với quốc tế. Những chiếc du thuyền từ bàn tay, khối óc và tinh thần tự tôn của dân tộc Việt Nam.

4. Theo anh, trong tương lai, xu thế hoạt động của ngành du thuyền tại Việt Nam và thế giới là gì? Điều gì sẽ còn lại, điều gì sẽ mất đi, và điều gì sẽ xuất hiện? 

Trong tương lai gần thì du thuyền xanh, thân thiện với môi trường có thể sẽ là xu thế. Ngoài ra, sẽ ngày càng có nhiều du thuyền được thiết kế phá cách mang đến diện mạo mới cho du thuyền thay vì những hình dạng, tuyến hình truyền thống như ngày nay. Cùng với đó, công nghệ sẽ ngày càng được tích hợp nhiều hơn lên du thuyền.

 

Du thuyền cá nhân hầu hết vẫn chủ yếu hoạt động ở 2 dạng: Câu lạc bộ và sở hữu cá nhân. Các chủ du thuyền vẫn sinh hoạt thông qua các CLB, hoặc đối với các siêu du thuyền thì chủ yếu phục vụ cho nhu cầu cá nhân các ông chủ và Công ty, tập đoàn. Ngoài ra cũng có một số chủ du thuyền kết hợp giữa sử dụng cá nhân và cho thuê (Charter).

 

Cuối cùng, thị trường du thuyền cho thuê vẫn là một miếng bánh lớn. Năm 2018, thị trường du thuyền cho thuê có giá trị ước tính đạt 15,8 tỷ USD, và các nhà phân tích dự kiến con số này có thể tăng lên 25 tỷ USD vào năm 2026. Tại Việt nam, hình ảnh những mẫu du thuyền hiện đại, an toàn, sang trọng sẽ dần dần thay thế phương tiện thô sơ gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ở các khu du lịch, resort. Du thuyền sẽ tiếp sức giúp ngành du lịch Việt Nam mở rộng và phát triển bền vững. 

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!